công nghệ tế bào gốc, ghép tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc – Bước tiến mới trong việc chữa bệnh và làm đẹp

Tế bào gốc điều trị

Trong những năm gần đây, y học tái sinh trở thành chủ đề thường được đề cập đến. Một trong những nội dung được bàn luận là công nghệ tế bào gốc. Với những tiềm năng vượt trội, công nghệ này đã góp phần lớn vào việc điều trị và làm đẹp cho con người.

Tế bào gốc có tác dụng gì?

Nhiều người vẫn còn mơ hồ về tế bào gốc và thắc mắc rằng tế bào gốc có tác dụng gì? Tế bào gốc là tế bào có thể nhân lên thành những tế bào khác nhau. Những tế bào khác nhau này đều có một chức năng chuyên biệt chẳng hạn như tế bào não, tế bào da, tế bào xương, tế bào thần kinh,…

công nghệ tế bào gốc, tế bào gốc có tác dụng gì
Tế bào gốc có khả năng thay thế và tái tạo mô tổn thương

Tế bào gốc rất quan trọng vì nhiều lý do. Trước tiên, như đã nêu trên, tế bào gốc có thể nhân lên thành nhiều loại tế bào trong cơ thể. Điều đó cho thấy khả năng thay thế và tái tạo mô hoặc tế bào tổn thương trong điều kiện thích hợp.

Chính vì khả năng này mà rất nhiều căn bệnh hoặc vết thương và tổn thương mô ở người sau khi bị bệnh hoặc bị thương được điều trị nhờ ghép tế bào gốc.

Cách dùng tế bào gốc trong y học và làm đẹp

Công nghệ tế bào gốc tách chiết và nuôi cấy các tế bào gốc tự thân để chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp, và chống lão hoá.

Sử dụng tế bào để làm đẹp

Cách dùng tế bào gốc trong làm đẹp rất đa dạng, có thể kể đến là lăn kim tế bào gốc, làm trắng, trị sẹo rỗ, trẻ hóa làn da, v.v.

Vi kim tế bào gốc là phương pháp dựa trên cơ chế tự lành của cơ thể. Các vi kim khi tiếp xúc trên da, các dây thần kinh sẽ nhận được tín hiệu và kích thích khả năng tự làm lành của làn da. Nhờ những tín hiệu này, những tế bào mới được kích thích sản sinh nhằm tái tạo và nuôi dưỡng làn da.

công nghệ tế bào gốc, ghép tế bào gốc
Làm đẹp với công nghệ tế bào gốc

Với những sẹo rỗ lâu năm, ghép tế bào gốc sẽ giúp làm đầy bề mặt da. Kết hợp với lăn vi kim tế bào gốc, các tinh chất tế bào sẽ thẩm thấu sâu hơn, giúp kích thích sản sinh ra collagen và elastin cho làn da bạn. Làn da bạn sẽ được phục hồi và tái tạo một cách hiệu quả.

Tế bào gốc cũng được dùng để làm trắng da hoàn hảo. Sắc tố đen và nhược điểm trên da sẽ được loại bỏ chỉ sau một lần điều trị. khi dùng tế bào gốc, da bạn sẽ được làm trắng mịn, se khít lỗ chân lông. Những vết thâm, sẹo cũng sẽ được loại bỏ. Làn da của bạn sẽ được trẻ hóa một cách toàn diện nhất.

Các tế bào gốc có khả năng sản sinh ra eslatin và collagen, giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho làn da của bạn.

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

Những bệnh đã và đang dùng tế bào gốc để điều trị là:

  • Tiểu đường
  • Viêm xương khớp
  • Rheumatoid viêm khớp
  • Thoát vị đĩa đệm
  • Thoái hóa cột sống
  • Tổn thương tủy sống
  • Ung thư
  • Vô sinh
  • Nhồi máu cơ tim
  • Căn bệnh HIV

Cũng nhờ tế bào gốc, các bác sỹ và nhà các nhà khoa học có thể nghiên cứu rõ hơn về quá trình phát sinh các bệnh lý của các cơ quan (xương, cơ tim, mô, máu) trong cơ thể.

Giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc là liệu pháp lưu lại và bảo quản các tế bào gốc có chiết xuất từ các mô, răng, máu cuống rốn… của con người. Đây là phương pháp hiện đại và an toàn nhằm cung cấp thêm cơ hội trong việc điều trị những căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

công nghệ tế bào gốc, giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc
Tại DNA, với công nghệ tế bào gốc tiên tiến từ Nhật Bản, đã và đang lưu trữ hàng tỷ tế bào gốc

Đây là dịch vụ chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam nên chỉ ai có nghiên cứu, tìm hiểu thì mới biết đến dịch vụ này. Sau khi được xét nghiệm tầm soát kỹ để xác định tình trạng sức khỏe, khách hàng sẽ được chuyên gia tư vấn chi tiết về tiến trình của dịch vụ và đưa ra phương án tốt nhất.

Vì thế, giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và chất lượng trang thiết bị khác nhau của từng trung tâm thẩm mỹ. Lời khuyên cho bạn là hãy liên hệ ngay với trung tâm có uy tín về lĩnh vực này để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé.

Bệnh Viện Quốc Tế DNA tự hào là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tế bào gốc vạn năng từ Nhật Bản vào trong điều trị. Tại đây có riêng Viện tế bào gốc, là nơi chuyên lưu trữ và nuôi dưỡng các tế bào gốc cho bệnh viện. Vừa qua, Viện tế bào gốc của bênh viện đã đạt chứng nhận chuẩn GMP WHO. Chính vì thế, DNA sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho dịch vụ trữ tế bào gốc của khách hàng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *