Đau thần kinh tọa

Điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp tế bào gốc

Tế bào gốc điều trị

Điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp tế bào gốc là một phương thức chữa trị mới nhận được hiệu quả và đánh giá cao trên thị trường chăm sóc sức khỏe hiện nay. Bạn đã biết gì về phương pháp cũng như cơ chế điều trị? Hãy cùng vientebaogoc.net tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bệnh đau thần kinh tọa và một số triệu chứng thường gặp

Bệnh đau thần kinh tọa là bệnh lý thường gặp ở những đối tượng từ 30 đến 60 tuổi, đây là căn bệnh gặp phải phổ biến hiện nay. Vậy bệnh đau thần kinh tọa là gì và những triệu chứng thường gặp của bệnh ra sao?

Bệnh đâu thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một hội chứng thần kinh có đặc điểm đau dọc theo lộ trình dây thần kinh tọa (hay còn gọi là dây hông to) và các nhánh của nó. Nguyên nhân thường do bệnh lý đĩa đệm chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa (chiếm khoảng 80% trường hợp). Hoặc do những tổn thương ở cột sống thắt lưng.

Các triệu chứng của đau thần kinh tọa

Đau dọc đường đi của dây thần kinh tọa, đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân. Tùy vị trí tổn thương mà biểu hiện trên lâm sàng có khác nhau: tổn thương rễ L4 đau đến khoeo chân, nếu tổn thương rễ L5 đau lan tới mu bàn chân tận hết ở ngón chân cái, tổn thương rễ L5 còn đau lan tới lòng bàn chân tận hết ở ngón út. Một số trường hợp không đau cột sống thắt lưng, chỉ đau dọc chân.

Đau thần kinh tọa
Đau thần kinh tọa là căn bệnh phổ biến thường gặp ở những đối tượng từ 30 đến 60 tuổi

Cơn đau lan tỏa từ cột sống dưới (thắt lưng) đến mông và xuống phía sau chân là dấu hiệu của bệnh đau thần kinh tọa. Bạn có thể cảm thấy sự khó chịu ở hầu hết mọi nơi dọc theo con đường thần kinh, nhưng nó đặc biệt có khả năng đi theo một con đường từ lưng thấp đến mông và mặt sau đùi và bắp chân của bạn.

Cơn đau có thể rất khác nhau, từ đau nhẹ đến đau nhói, đau hoặc đau dữ dội. Đôi khi nó có thể cảm thấy như một cú giật hoặc điện giật. Nó có thể tồi tệ hơn khi bạn ho hoặc hắt hơi, và ngồi lâu có thể làm nặng thêm các triệu chứng. Thông thường chỉ có một bên cơ thể của bạn bị ảnh hưởng.

Một số người cũng bị tê, ngứa ran hoặc yếu cơ ở chân hoặc bàn chân bị ảnh hưởng. Bạn có thể bị đau ở một phần của chân và tê ở một phần khác.

Cách điều trị đau thần kinh tọa bằng tế bào gốc

Hiện tại có nhiều phương pháp điều trị đau thần kinh tọa và việc các bác sĩ sẽ ứng dụng phương pháp điều trị nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và mức độ mắc phải của từng bệnh nhân.

Trị đau thần kinh tọa bằng tế bào gốc
Phương pháp dùng tế bào gốc trong điều trị bệnh được chuyên gia và khách hàng quan tâm

Bên cạnh các phương pháp điều trị đau thần kinh tọa mà trước đây chúng ta được biết đến như dùng thuốc, vật lý trị liệu, điều trị bằng châm cứu, phẫu thuật… thì phương pháp dùng tế bào gốc hiện đang được biết đến ngày càng nhiều và được khách hàng tìm đến ứng dụng và cho nhiều phản hồi tích cực.

Cơ sở của phương pháp điều trị bằng tế bào gốc

Trong thời gian gần đây việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh, thẩm mỹ và làm đẹp, tăng cường sức khỏe đang được nghiên cứu và ứng dụng ngày càng nhiều. Cơ sở của những liệu trình này dựa trên công dụng của tế bào gốc.

Tế bào gốc trưởng thành
Tế bào gốc trưởng thành được sử dụng để tái lập trình tạo ra những tế bào gốc vạn năng

Theo các chuyên gia, tế bào gốc trưởng thành có khả năng tái lập trình để tạo ra tế bào có công dụng như tế bào gốc phôi (được gọi là tế bào gốc vạn năng iPS) loại tế bào này có khả năng biệt hóa thành những tế bào chức năng chuyên biệt như tế bào thần kinh, biểu bì, cơ tim… hỗ trợ thay thế, sửa chửa và phục hồi những tổn thương tế bào hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp điều trị đau thần kinh tọa bằng tế bào gốc

  • Liệu pháp tế bào gốc là hình thức điều trị không phẫu thuật, không gây đau đớn.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí do không cần phải nằm viện, không cần nghỉ ngơi lâu.
  • Mức độ an toàn cao và khả năng hồi phục nhanh chóng

Phương pháp điều trị đau thần kinh tọa bằng tế bào gốc đòi hỏi cơ sở thực hiện phải đảm bảo về nguồn nhân lực và vật lực mới có thể đảm bảo về mặt an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Tại TP.HCM, một cơ sở đạt tiêu chuẩn GMP-WHO của bộ y tế, chuyên ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh và thẩm mỹ, trẻ hóa toàn diện đang nhận được sự quan tâm cũng như tìm đến ứng dụng ngày càng nhiều từ phía khác hàng đó là Bệnh viện Quốc tế DNA.

Bạn đang muốn ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh đau thần kinh tọa, bạn đang tìm một cơ sở uy tín, tin cậy để trao gửi sức khỏe của chính mình. Bệnh viện Quốc tế DNA sẽ là một sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích trong cẩm nang sức khỏe của chính mình.

>>>> Xem thêm: Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì để giảm các triệu chứng bệnh

Điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp tế bào gốc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *