Tế bào gốc là gì

Tế bào gốc là gì và những thông tin bạn cần biết

Viện tế bào gốc

Tế bào gốc là gì và những đóng góp của chúng trong cuộc sống hiện nay như thế nào khiến chúng ta ngày càng được nghe đến nhiều cũng như biết đến chúng ngày càng nhiều trong các phương pháp điều trị cũng như làm đẹp trên thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hiện nay.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào chưa được biệt hóa hoàn toàn chúng có khả năng phân chia và nhân lên với số lượng đáng kể và y hệt nhau có thể biệt hóa thành bất kì loại tế bào nào trong cơ thể. Thực hiện những chức năng chuyên biệt giúp thay thế những tế bào già cõi chết đi, góp phần tái cấu trúc tế bào và kích thích sản sinh tế bào mới khỏe mạnh cho các cơ quan trong cơ thể.

Tế bào gốc là gì
Tế bào gốc với những khả năng đặc biệt được các chuyên nghiên cứu và ứng dụng

Trong những điều kiện nhất định, tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc tuyến tụy, tế bào gốc da, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh,… Các phương pháp điều trị bằng tế bào gốc có tiềm năng giải quyết một số bệnh hiểm nghèo và các tổn thương mà con người có thể mắc phải trong cuộc đời.

Đóng góp của tế bào gốc trong cuộc sống hiện nay

Tế bào gốc với khả năng có thể biệt hóa thành bất kì loại tế bào nào trong cơ thể chính vì thế chúng được ứng dụng mạnh mẽ vào trong các phương án điều trị cũng như và những phương pháp làm đẹp, trẻ hóa cơ thể. Cụ thể.

Tế bào gốc trong điều trị bệnh

Những tế bào vạn năng được lấy từ trong chính cơ thể của chúng ta từ tế bào máu, mô mỡ tự thân, tủy xương… hoặc máu dây cuống rốn được lưu trữ từ khi vừa chào đời ( theo các chuyên gia máu dây cuống rốn chứa nguồn tế bào gốc dồi dào vì vậy rất được khyến khích lưu trữ để ứng dụng trong tương lai).

Tế bào gốc dây cuống rốn trẻ sơ sinh
Tế bào gốc được lưu trữ từ máu dây cuống rốn trẻ sơ sinh mang nguồn tế bào gốc dồi dào

Hiện nay có rất nhiều căn bệnh được điều trị từ những ứng dụng của tế bào gốc như bại não, tự kỷ, Bệnh Alzheimer; Bệnh tim mạch; Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD); Đái tháo đường; Rối loạn cương dương; Bệnh tăng nhãn áp; Viêm võng mạc Pigmentosa; Thoái hóa điểm vàng; Bệnh thận; Bệnh gan; Rối loạn Parkinsons; Đa xơ cứng; Loạn dưỡng cơ; Chấn thương tủy sống (SCI); Đột quỵ não; Suy giảm miễn dịch và bệnh chuyển hóa.

Các bệnh về ung thư như ung thư máu, các bệnh lý di truyền về máu; Các ung thư tạng đặc như ung thư tinh hoàn; Ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư vú, ung thư buồng trứng, carcinoma ở thận, ung thư tế bào nhỏ ở phổi…

Tế bào gốc trong làm đẹp và trẻ hóa toàn diện cơ thể

Làm đẹp là mọt nhu cầu không thể bỏ qua trong cuộng sóng hiện nay khi các điều kiện vật chất của con người dần được nâng cao. Cùng với bước tiến của khoa học hiện đại và y học tế bào, những ứng dụng của tế bào gốc trong làm đẹp mang đến sự hài lòng cho con người với những liệu trình trị nám tế bào, giảm béo tế bào, trị sẹo rỗ, căng da,…

Tế bào gốc mang đến sự trẻ đẹp cho con người
Tế bào gốc mang đến sự trẻ đẹp cho con người và đang rất phổ biến trên thị trường làm đẹp hiện nay

Tiếp đến là những ứng dụng của tế bào gốc trong các liệu trình trẻ hóa da toàn diện các dấu hiệu từ sự lão hóa làn da như nhão, chảy xệ, thiếu đàn hồi, kém sức sống…tế bào gốc được nuôi dưỡng từ trung tế tế bào hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn làn khỏe mạnh, giàu sức sống, căng bóng, tươi trẻ xóa tan những dấu hiệu mệt mỏi của tuổi tác.

Tế bào gốc là gì mà chúng được săn đón cũng như được quan tâm mạnh mẽ trong thời gian gần đây tất cả đã được trả lời bằng những ứng dụng cũng như những đóng góp trong điều trị bệnh và làm đẹp trên thị trường hiện nay. Với những đóng góp to lớn đó trong tương lai không xa, tế bào gốc được hy vọng có thể được ứng dụng nhiều hơn nữa và mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho con người và cuộc sống.

>>>Xem thêm: http://benhvienquoctedna.vn

Tế bào gốc là gì và những thông tin bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *