Tế bào gốc từ máu

Câu chuyện liên quan đến ứng dụng tế bào gốc tự thân

Viện tế bào gốc

Tế bào gốc tự thân mang trong mình những sứ mệnh vô cùng quan trọng giúp điều trị và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm. Giúp cho cơ thể có thêm sức khỏe, sự cường tráng và các cơ quan vận hành trơn tru nhất.

Tế bào gốc tự thân mang đến những điều tuyệt vời cho cơ thể.

Tế bào gốc tự thân là các tế bào khỏe mạnh, chưa bị biệt hóa và có khả năng phân chia thành những tế bào không giới hạn. Những tế bào mới đươc tạo ra sẽ giúp nâng cao chức năng của cơ thể, giúp bổ sung lượng tế bào thiếu hụt để có thể có sự vận hành trơn tru nhất được lấy từ chính cơ thể khách hàng.

Tế bào gốc từ máu
Tế bào gốc tự thân được chiết tách từ chính cơ thể chúng ta

Tế bào gốc có thể phân chia thành những tế bào con với hình thái và chức năng y hệt tế bào mẹ. Nhưng trong điều kiện thích hợp và nhu cầu cần thiết của cơ thể, tế bào gốc sẽ phân chia thành các tế bào chuyên biệt. Những tế bào mới có thể là tế bào máu, tế bào tim, tế bào xương hoặc tế bào não,…

Công dụng tế bào gốc

Công dụng tế bào gốc tự thân được ứng dụng vào các liệu trình điều trị bệnh lý cũng như các liệu trình thẩm mỹ.

Những bệnh lý nguy hiểm có thể sử dụng phương pháp ghép tế bào gốc tự thân để chữa trị gồm:

  • Các bệnh về cơ xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp gối, thần kinh cột sống, đau thần kinh tọa, …
  • Các bệnh về máu: thiếu máu, máu khó đông, ung thư máu,…
  • Các bệnh về não: u não, bại não, tự kỷ,…
  • Các bệnh nguy hiểm khác: vô sinh, ung thư gan, ung thư phổi,…

Công dụng tế bào gốc trong liệu trình thẩm mỹ:

  • Trắng da tế bào
  • Trẻ hóa da tế bào
  • Nâng cơ tế bào
  • Trị nám tế bào gốc
  • Trị sẹo rỗ tế bào
  • Làm hồng nhũ hoa
Làm đẹp bằng tế bào gốc
Các bác sĩ tiến hành tiêm tế bào gốc để thực hiện liệu trình làm đẹp

Chi phí ghép tế bào gốc tự thân

Ghép tế bào gốc tự thân bắt đầu từ việc phải có được nguồn tế bào chất lượng, đảm bảo được các chức năng.

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy từ máu của chúng ta, sau đó sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm, cho nuôi cấy và chiết tách thành những tế bào mới. Khi chúng đạt đến sự phát triển cực thịnh thì nhanh chóng được mang đi cấy ghép.

Tế bào gốc được đưa vào bên trong cơ thể sẽ nhanh chóng di chuyển đến các vị trí xuất hiện tổn thương, loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Sau đó sẽ phân chia thành tạo ra nhiều tế bào hơn để lấp đầy vị trí những tế bào vừa bị thiếu hụt. Đồng thời sẽ tự tái tạo và phục hồi các liên kết và cấu trúc mô giúp cho cơ quan được trở lại đúng chức năng ban đầu.

Các công nghệ tế bào gốc hiện nay phát triển, ứng dụng những đặc tính vượt trội mà tế bào gốc mang lại. Chúng ta có thể kể đến công nghệ tế bào gốc Nhật Bản, tế bào gốc Hàn Quốc,… Về cơ chế hoạt động chúng hoàn toàn giống hệt nhau. Cũng nhằm nâng cao khả năng điều trị và phục vụ nhu cầu thẩm mỹ

Chi phí ghép tế bào gốc hiện nay đã được điều chỉnh và có giá thành vừa phải, để cho tất cả mọi người ai cũng có thể sử dụng và trải nghiệm những liệu trình điều trị một cách chất lượng nhất. Bên cạnh đó, là mong muốn mang đến cho người Việt Nam có được một sức khỏe tốt nhất.

Tế bào NK- một loại tế bào gốc tự thân

Tế bào NK là một loại tế bào bạch huyết có trong bạch cầu của máu gọi là lymphocyte. Chúng có tên gọi đầy đủ là tế bào miễn dịch NK, tên tiếng anh là natural killer cell (tế bào tiêu diệt tự nhiên) là một phần vô cùng quan trọng của hệ miễn dịch.

tế bào NK
Tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch

Tế bào NK có chức năng chính đó là hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn virus gây bệnh đồng thời Các tế bào NK được trang bị khả năng chuyên biệt, giúp phân biệt những tế bào ung thư với tế bào khoẻ mạnh, cho phép chúng có thể tiêu diệt các tế bào u nhú mà không gây tổn hại đến đến xung quanh.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *